Đau bao tử ăn gì thì tốt?

Rau củ, hoa quả tươi cung cấp lượng vitamin A, B, C giúp làm lành những vết loét, rất cần thiết cho quá trình phục hồi bệnh dạ dày. Nhứng loại rau, đặc biệt là họ cải: cải bắp, cải xoăn, củ cải,… chứa hàm lượng vitamin U lớn giúp chóng liền các vết thương hơn. Chú ý rằng các loại rau củ cần được ăn chín thì mới tốt cho bệnh dạ dày.

Đau bao tử ăn gì thì tốt?

Những món ăn nên ăn khi bị đau bao tử
Thức ăn mềm, dễ tiêu hóa

Thức ăn mềm như: cháo, cơm nát, bánh mỳ… những thức ăn làm từ bột mỳ là tốt nhất bởi những loại thức ăn này vừa giúp cho dạ dày dễ tiêu hóa vừa bảo vệ cho niêm mạc dạ dày tránh những tổn thương. Những loại thức ăn này mềm, dễ tiêu hóa lại có tính kiềm nên giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong dạ dày giúp bảo vệ dạ dày luôn khỏe mạnh.
Thức ăn làm giảm tiết axit dịch vị

Các loại thức ăn làm giảm tiết axit dịch vị trong dạ dày gồm: chất ngọt (đường, mật ong, bánh, kẹo…), những loại thực phẩm chất béo (dầu được chế biến từ các loại hạt: dầu vừng, dầu đậu nành, dầu hạt cải, bơ…)
Rau củ có màu xanh đậm

Rau củ, hoa quả tươi cung cấp lượng vitamin A, B, C giúp làm lành những vết loét, rất cần thiết cho quá trình phục hồi bệnh dạ dày. Nhứng loại rau, đặc biệt là họ cải: cải bắp, cải xoăn, củ cải,… chứa hàm lượng vitamin U lớn giúp chóng liền các vết thương hơn. Chú ý rằng các loại rau củ cần được ăn chín thì mới tốt cho bệnh dạ dày.
Thực phẩm giàu chất flavonoid

Flavonoid được tìm thấy ở hầu hết các loại trái cây và rau quả có màu sặc sỡ. Những thực phẩm giàu chất flavonoid được cho là có khả năng khống chế được vi khuẩn Hp – nguyên nhân chính của rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị đau dạ dày. Flavonoid được tìm thấy nhiều trong các loại trái cây, rau quả: táo, cây nam việt quất, chanh, hành tây, tỏi. Những loại rau quả này rất tốt cho những vết loét trong dạ dày và trong những loại rau quả này có chứa chất chống oxy hóa rất tốt cho bệnh dạ dày.