Chữa bệnh dạ dày bằng bài thuốc dân gian

Nghệ và mật ong là bái thuốc chữa đau dạ dày được lưu truyền rất phổ biến trong dân gian. Trong nghệ chứa tinh chất curcurmin được tìm thấy trong nghệ có tác dụng giảm tiết dịch vị, chống viêm và chữa lành vết loét, nghệ còn có thể giúp tăng tiết mật, hỗ trợ hệ thống tiêu hóa rất hiệu quả. Mật ong làm giảm tiết axit dạ dày nên các triệu chứng đau rát sẽ được giảm đi nhanh chóng. Do vậy, khi kết hợp hai vị này lại chúng ta sẽ có được một bài thuốc chữa đau dạ dày cực kỳ công hiệu, kể cả đối với trường hợp mới chớm hay đã chuyển sang dạng mãn tính.

Chữa bệnh dạ dày bằng bài thuốc dân gian

Chuối và mật ong

Sử dụng chuối tiêu còn non vẫn còn chất nhầy bên trong tước sạch vỏ rồi thái lát mỏng phơi khô sau đó tán thành bột rồi trộn vệt cùng mật ong viên thành từng viên để ăn hoặc uống luôn rất tốt cho dạ dày.
Đậu rồng

Đậu rồng không những là một loại thực phẩm mà còn là một bài thuốc dân gian chữa bệnh dạ dày khá hiệu quả. Đậu rồng già được trồng phổ biến tại khu vực miền Trung miền Nam, ngoài Bắc còn có tên gọi khác là đậu khế. Bạn có thể rang hạt đậu rồng cho vàng thơm với muối, rồi nhai hạt lúc sáng sớm đói bụng. Xay chúng thành bột cũng là một lựa chọn khác cho bạn để việc chữa bệnh đạt hiệu quả hơn. Công dụng của đậu rồng phát huy tác dụng với bệnh dạ dày khi mà bạn sử dụng kiên trì và đúng cách.
Bắp cải

Bắp cải là loại ra có vị hàn, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, bổ tì vị làm mát dạ dày. Các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh trong bắp cải có chứa nhiều Vitamin U có tác dụng chống loét dạ dày.

Chính vì vậy, người bị bệnh đau dạ dày có thể sử dụng nước ép bắp cải hàng ngày, mỗi ngày uống 1/2 cốc nước ép bắp cải vào sáng sớm và trước khi đi ngủ để bệnh dạ dày được điều trị hiệu quả hơn.
Cam thảo

Chắc không ai không biết đến tác dụng thanh nhiệt của cam thảo với vị ngọt mát kết hợp cùng nhân trần thành một loại thức uống dân gian. Bên cạnh đó cam thảo giúp dạ dày chống lại axit do chính nó tiết ra. Cam thảo có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành các vết loét và được nhiều nhà thuốc dân gian sử dụng.

Nên ăn hoặc uống cam thảo trước khi ăn khoảng 20 – 30 phút để loại thảo mộc này tạo thành một lớp màng bảo vệ dạ dày của bạn và không bị ảnh hưởng, tác động của thức ăn.